Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Hướng dẫn trồng cây hoa móng cọp vàng cơ bản

Cây hoa móng cọp sinh trưởng thân leo, cho hoa màu vàng viềm đỏ lạ mắt độc đáo. Cây ra hoa quanh năm ở những vùng có khí hậu ôn đới. Đặc điểm của cây hoa móng cọp thân leo khỏe, tốc độ sinh trưởng nhanh phủ kín dàn hoa

hoamongcopvangdepla

Hướng dẫn trồng cây hoa móng cọp

Lưu ý: Đối với các bạn mua cây hoa được ship qua hình thức chuyển phát bưu điện, các bạn cần để cây trong bóng mát tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào buổi tối trong vòng 2 ngày để cây phục hồi. Sau đó thực hiện trồng cây mới sang chậu.

Bước 1: Làm đất

Để đảm bảo cây phát triển tốt thì đất trồng phải là loại đất giàu mùn, nhiều chất dinh dưỡng và phải có hệ thống tưới tiêu thoát nước tốt. Đất trồng gồm: Đất thịt + xơ dừa (tro trấu) + phân hữu cơ (phân bò, phân dê, phân gà…) trộn đều theo tỉ lệ 1: 1: 1 ( Tất cả các nguyên liệu đã được xử lý)

Nếu trồng cây ngoài mặt đất cần đào hố sâu theo kích thước 40cm x 40cm x 30cm (Dài - Rộng Sâu) sau đó đổ các chất dinh dưỡng phối trộn như ở trên vào hố.

Nếu bạn trồng trong chậu kiểng cần chuẩn bị chậu kiểng bằng sứ/ đất nung hoặc nhựa trắng(*) kích thước 40cm x 40cm 30cm

Ví dụ: 10 kg đất + 10 kg xơ dừa (tro trấu) + 10 kg phân hữu cơ

Bước 2: Trồng cây

Sau khi làm đất xong, thì bạn mang cây ra vị trí mà muốn trồng cây và cho cây vào trong hố đã chuẩn bị trước. Sau đó bạn cho đất vào rồi nhận chặt đất xung quanh gốc của cây rồi tưới đẩm nước cho cây có thể nhanh chóng phát triển.

Bước 3: Chăm sóc và dinh dưỡng

Ánh sáng: Hoa móng cọp là loại cây ưa nắng, sáng nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, thời gian chiếu sáng từ 6 – 8 h mỗi ngày

Nước tưới: Ở giai đoạn cây con tưới nước đều đặn mỗi ngày, không tưới quá nhiều nước gây tù đọng dẫn đến cây bị ngập úng.

Thời gian cây chuẩn bị ra hoa nếu ngưng tưới nước 2 – 3 ngày cây sẽ ra hoa sớm.

Bón phân: Rễ móng cọp có đốt sần nên chủ yếu hấp thụ đạm (N) là nguồn dinh dưỡng chủ yếu của cây hoa vì thế cần phải cung cấp đều đặn và cân bằng lượng đạm để cây phát triển tốt.

+/ Giai đoạn ra rễ : Sau khi trồng từ 3 – 5 ngày bón phân bón hữu cơ Eco Root giúp ra rễ và phát triển chồi cực mạnh

+/ Cách sử dụng: sử dụng liều lượng 1ml cho 1 lít nước phun đều lên bề mặt lá, sử dụng lặp lại 10-15 ngày/ lần, ra rễ cây con hoặc phục hồi vườn cây còi cọc.

+/ Giai đoạn sinh trưởng, phát triển: phân bón hữu cơ Eco Seaweed giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển vượt bậc, xanh lá, mập cây, phục hồi nhanh nên kết hợp với phân bón NPK 15-68-15

+/Giai đoạn ra hoa: Dùng liều 1ml Eco Amin + 1ml phân bón Canxi Bo Amino pha cho 1 lít nước.

+/ Cách sử dụng: dùng liều 1ml kết hợp với 1ml phân bón pha cho 1 lít nước phun đều lên bề mặt lá, sử dụng lặp lại 7 – 10 ngày/ lần

Cắt tỉa: Cần tỉa cây sau mỗi đợt ra hoa, cắt bỏ những cành còi cọc, héo úa để kích thích cây  nhiều nhánh, ra nhiều hoa trong đợt tiếp theo.

 bông hoa móng cọp vàng

Hình ảnh: bông hoa móng cọp vàng được chụp tại vườn Đà Lạt

cay-hoa-mong-cop-xanh

Hình ảnh: Chùm hoa móng cọp xanh

 

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong