Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ.

Nhà vườn mới làm còn đang đau đầu vì chỉ trong 1 tuần không kịp trở tay, vườn hoa hồng đang xanh mướt bỗ trở nên dị dạng khó coi.

Bài viết sau đây phần nào sẽ giúp các bạn làm vườn, có góc tiếp cận tốt hơn, có phương pháp kỹ thuật trồng hoa hồng hiệu quả.

Bọ trĩ là gì?

3 Dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

Nguyên nhân có bọ trĩ?

Cách khắc phục bọ trĩ ở vườn hoa hồng.

bieu-hien-la-hoa-hong-b-bo-tri

Bọ trĩ là gì?

Là một loại bọ thân mềm, cánh tơ, trong họ Thripidae.  Đặc điểm nhận biết bọ trĩ là chúng có thân hình dài từ 1–2 mm có màu đen, râu đầu dài, chiếm 1/3 thân, 2 đuôi cánh hẹp, cánh trước ở phần giữa thắt lại.

Tác hại của bọ trĩ là chuyên trích hút nhựa cây, đặc biệt là những giống cây lương thực như lúa, mía, khoai mì, các loại rau ăn lá, đến các loại hoa, trong đó phải kể đến là bọ trĩ ở hoa hồng gây thiệt hại nhiều nhất cho vườn. Vậy dấu hiệu nhận biết vườn hoa hồng bị bọ trĩ là thông qua 3 dấu hiệu phổ biến sau đây

3 dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

 1. Lá non mới phát triển được 2 ngày tuổi có dấu hiệu bị lốm đốm, khoanh vùng màu đỏ nguyên nhân là do con bọ trĩ nhỏ nằm dưới lá đang hút nhựa của cây và đẻ trứng vào các mô lá.
 2. Khi con bọ trĩ trưởng thành bắt đầu tấn công lên nụ của hoa hồng, lúc này nụ hoa có hiện tượng bị dị dạng, sắn lại như hình ảnh 
 3. Giai đoạn bọ trĩ phát triển bắt đầu để trứng ở bên dưới lá hoặc trong bông hoa, lúc này bệnh dịch bọ trĩ ở hoa hồng đã phát triển thành ổ và khó kiểm soát

Nụ cây hoa hồng bọ trĩ làm dị dạng

hoa-hong-bi-bo-tri-tan-cong

cay-hoa-hong-bi-bo-tri

Nguyên nhân có bọ trĩ?

Nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến đó là việc sử dụng một số loại phân chuồng từ động vật ăn cỏ như phân bò, phân dê. Trong quá trình tiêu hóa thức ăn của các loại động vật này không thể diệt chết được trứng của bọ trĩ, và vô tình khi nhà vườn sử dụng nếu không xử lý kỹ sẽ dẫn tới hậu quả cho trĩ phát triển.

Cách khắc phục bọ trĩ ở vườn hoa hồng.

Cách khắc phục là nên sử dụng các loại giá thể và phân bón hữu cơ đã được xử lý. Nhằm hạn chế khả năng mầm bệnh phát triển.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm giá thể trồng cây hoa kiểng Lafamix của LAFA.

Áp dụng 5 tiêu chí trong làm vườn hoa hồng

 1. Xử lý giá thể, và các chất trộn vào đất trồng: Ví dụ như phân bò, phân dê, phân từ các loại động vật ăn cỏ cần xử lý kỹ trước khi trồng
 2. Luôn giữ vườn cây sạch lá, sạch lối đi: Thường xuyên quét dọn vườn cây để loại bỏ những nơi trú ngụ của trĩ, và loại bỏ trứng trĩ khi rớt xuống đất.
 3. Khi phát hiện dấu hiệu vườn cây bị trĩ thì lập tức cắt tỉa và tiêu hủy.
 4. Thường xuyên cắt tỉa cành cây: Cắt những bông hoa tàn, những cành lá có dấu hiệu bị trĩ, và tỉa cành cho thông thoáng hạn chế nơi trú ngụ của trĩ.
 5. Đối với vườn có diện tích lớn thường phòng bệnh bằng cách phun thuốc diệt bọ trĩ định kỳ theo tuần/ tháng.

 

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Gốc hoa hồng những lưu ý quan trọng tặng bạn khi mua gốc hoa hồng

  Có nhiều bạn hay lắm, khi mua gốc hoa hồng toàn chọn hàng to, khủng, càng to càng tốt. Tuy nhiên, sự thật nếu chọn mua gốc hoa hồng thì nên chọn loại gốc non, cành bánh tẻ để trồng

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong