Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Gốc hoa hồng những lưu ý quan trọng tặng bạn khi mua gốc hoa hồng

Những lưu ý quan trọng tặng bạn có ý định mua gốc hoa hồng để chơi

Truy cập nhanh vào nội dung

Gốc hoa hồng là gì?

Tại sao chọn gốc hoa hồng bánh tẻ?

Nguyên nhân gốc hoa hồng không phát triển?

Những lưu ý quan tặng tặng bạn

Kết luận: Có nên mua gốc hoa hồng hay không?

 
Chủ đề về sản phẩm gốc cây hoa hồng là không mới trên các diễn đàn, group cây hoa kiểng.
Tuy nhiên, chắc chắn sẽ không ai nói cho bạn biết những lưu ý quan trọng sau đây khi bạn bỏ tiền mua sản phẩm gốc hoa hồng. Vậy gốc hoa hồng là gì? và tại sao lại chọn mua gốc hoa hồng bánh tẻ? Nguyên nhân gốc cây hoa hồng không phát triển to hơn? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm gốc hoa hồng đang được bán trên mạng rất nhiều.
 
hoa-hong-jalitah
Hoa hồng cắt cành Jalitah

Gốc hoa hồng là gì?

Sản phẩm gốc hoa hồng bạn mua về trồng thực chất là giống hoa hồng cắt cành sau khi được nhà vườn trồng để khai thác cành bông (Từ 5 đến 7 năm) thì vườn sẽ phá bỏ và một đơn vị khác sẽ tới lượm hoặc thu mua phần gốc loại bỏ để ươm trồng và tiếp tục bán cho người chơi ở phố.
 
Tuổi thọ của sản phẩm gốc cây hoa hồng phụ thuộc vào cách bạn chăm cây, nhưng chỉ giới hạn trong khoảng 3 đến 5 lần ra hoa tiếp theo và cây không còn khả năng phát triển thêm. 

Tại sao phải chọn mua gốc hoa hồng bánh tẻ?

Như đã đề cập ở trên, gốc hoa hồng là một sản phẩm được tái sử dụng lại sau thời gian khai thác bông cành (thường 5-7 năm). Những gốc hoa hồng có tuổi thọ từ 5 đến 7 năm thường sẽ to và gốc già cỗi. 

Biểu hiện gốc già cỗi, to thì khả năng tiếp tục sinh trưởng cho ra bông là rất khó.  Vì vậy lựa chọn những gốc hoa có cành bánh tẻ là bởi vì đây là những gốc có tuổi thọ mới từ 2 đến 3 năm, cây vẫn còn khả năng phát triển cho ra hoa.

Người chơi hoa kiểng nếu chọn loại gốc bánh tẻ thì có thể chăm cây ra hoa được nhiều vụ.

goc-hoa-hong-banh-te

Nguyên nhân gốc cây hoa hồng không phát triển to hơn?

Xét về đặc tính giống cây hoa hồng được trồng để khai thác cành bông là giống hoa hồng cắt cành, đặc tính giống là chỉ khai thác cành bông, vì vậy cây sẽ được chăm sóc để khai thác cành bông. Cây không có khả năng phát triển leo giàn hoặc phát triển theo bụi như những giống hoa hồng ngoại.

Khi mua gốc hoa hồng trên mạng, bạn sẽ nhận được bầu gốc cây đã cắt tỉa thân cành chính và rễ cây không còn khả năng phát triển to ra để hút dinh dưỡng nữa, lúc này chỉ có phần rễ tơ cây phát triển ra.

Cành của gốc hoa hồng khi bạn trồng chúng phát triển tới một kích thước nhất định ( 25 cm đến 40cm ) sẽ trổ bổng, nên khả năng bạn muốn cho cây phát triển cao hơn mét là điều không thể.

goc-hoa-hong-banh-te-ra-nhieu-hoa

Cành hoa trồng từ gốc hoa hồng chỉ cao hơn 25cm- 40cm và không có khả năng phá triển thân

Những lưu ý dành tặng bạn khi chọn mua gốc hoa hồng

👉 Nếu bạn thực sự thích trồng gốc hoa hồng thì nên chọn mua loại rễ trần (Cây không có bầu đất) để về tự bạn ươm cho cây lên mầm có như vậy khả năng bạn trồng cây lên bông mới cao.
 
👉 Khi bạn mua gốc hoa hồng được ươm sẵn trong bầu đất có mầu to, khỏe thì khả năng cao là gốc này được vườn ươm bơm phân bón và kích thích sinh trưởng thường xuyên nên khi bạn mua về cần lưu ý chế độ phân bón cực kì tốn công nếu không muốn cây bị tụt lá và cây chết nhanh.
 
👉 Nên nhớ chọn gốc hồng còn nhỏ và non để thời gian khai thác bông được lâu hơn.
 

Kết luận: Có nên mua gốc hoa hồng hay không?

Thông qua bài viết này các bạn chắc sẽ đưa ra được quyết định khi xuống tiền mua gốc hoa hồng.
Sản phẩm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, điều quan trọng là phù hợp với ngân sách bạn sử dụng.
Nếu không có kỹ thuật tốt về cây trồng bạn có thể lựa chọn các sản phẩm giống hoa hồng ngoại khác được khuyến khích mua. Giá thành của sản phẩm hoa hồng kiểng hiện nay cũng cạnh tranh chỉ có giá từ 60k bạn đá có cây hoa đẹp rồi.

Lựa chọn mua cây hoa hồng ngoại

Nếu bạn có lựa chọn mua cây hoa hồng ngoại đẹp và chăm cây theo ý muốn bạn có thể lựa chọn mua online trên trang Shopee đại địa chỉ https://shopee.vn/universal-link/p-i.117741865.1992211253?utm_source=an_17171860000&utm_medium=affiliates&utm_campaign=&utm_content=sellervn-48118833

Đừng quên nhập mã " LAFAKHTT"  để nhận được ưu đãi khi mua hàng

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong