Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Đá Perlite LAFA (Đá trân châu) đã giãn nở hoàn toàn

Đá Perlite LAFA là loại đá có cấu trúc thể hang, nhẹ và xốp, bên trong có nhiều khoảng không không khí giúp lưu thông nước, không khí trong đất được tốt nhất.

Ngay nay, đá trân châu được ứng dụng phổ biến trong nghề làm vườn sử dụng với mục đích để ươm cây giống, trồng cây mới, dùng làm giá thể trồng cây hoa kiểng trong bồn, chậu, hố đào... Mục đích là để tạo tơi xốp cho đất, giữ ẩm, giữ dinh dưỡng trong đất, tạo độ thông thoáng cho rễ cây phát triển khỏe mạnh.

Một số ưu điểm vượt trội đá Perlite ứng dụng trong nghề làm vườn như:

- Giữ nước, ngăn chặn sự bay hơi nước: Khi đá Perlite ngậm đủ nước sẽ làm tăng trọng lượng của hạt, lấp đầy các khoảng không gian khí bên trong cấu trúc của hạt. Điều này giúp cho môi trường đất luôn được giữ độ ẩm cần thiết, lý tưởng cho các loại cây giống ươm trong vỉ

- Cung cấp khoảng trống không khí giúp hệ rễ cây có không gian phát triển.
Khi phóng to hạt Perlite lên 50% ta sẽ thấy cấu trúc của đá Perlite là thể hang bên trong có các khoảng không gian không khí. Kích thước của từng loại đá Perlite sẽ quyết định khoảng không gian lớn hay nhỏ. Điều này sẽ làm khả năng thoát nước nhanh, và cung cấp các khoảng trống không kí cho hệ rễ cây phát triển.

Hướng dẫn phối trộn đá perlite với chất trộn trồng cây hoa kiểng

Tỷ lệ sử dụng đá trân châu để làm chất trộn với đất trồng cây có thể từ 5%-40% phụ thuộc vào từng chất trộn và loại cây trồng.

- Đối với các loại đất sét có thể trộn theo tỉ lệ 20% đến 25% đá perlite cho 1 m3 (mét khối)

- Đối với các loại mụn dừa, giá thể hữu cơ, có thể trộn từ 10% đến 20% đá perlite 1 m3 (mét khối)

Hướng dẫn phối trộn đá perlite với chất trộn ươm cây giống

- Phối trộn đá Perlite với mụn dừa theo tỉ lệ đá Perlite chiếm 5% - 7% cho 1 m3 (mét khối)

- Phối trộn đá Perlite với các loại than bùn, đất  theo tỉ lệ đá Perlite chiếm 15% - 20% cho 1 m3 (mét khối)

da-perlite-lafa

banner_lazada

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp và bán đá Perlite tuy nhiên Công Ty LAFA là đơn vị nhập khẩu và phân phối đá perlite trực tiếp có giá thành tốt nhất, vì vậy để mua đá trân châu bà con có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được hướng dẫn đặt hàng

 

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong