Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Khắc phục bệnh vàng lá ở cây hoa hồng

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cây hoa hồng bị vàng lá.

Biểu hiện vàng lá trên cây hoa hồng cho thấy trạng thái sức khỏe của cây hoa đang trong tình trạng bị bệnh, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng vàng lá ở cây là do thiếu nguyên tố dinh dưỡng Magie(Mg). Đây là thành phần chính góp phần tham gia vào quá trình quang hợp, tạo diệp lục cho cây.

sau khi phát hiện cây hoa hồng có biểu hiện vàng ở trên lá, bắt đầu từ những chấm nhỏ loang màu vàn, đến vàng sẫm trên lá, lúc này người chăm sóc vườn cây cần tìm hiểu nguyên nhân và can tiệp kịp thời để tránh mầm bệnh bị lan rộng.

Trong một số trường hợp cây trồng thiếu Magie (Mg) sẽ có biểu hiện lá nhỏ, trên mặt lá xuất hiện những vùng sáng giữ gân lá, lá rụng nhiều, ra hoa kém, cây còi cọc.
Magie(Mg) có vai trò quan trọng như thế nào với cây trồng nói chung và cây hoa hồng?
Trên thực tế làm vườn, để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt trong những điều kiện về khí hâu, môi trường khác nhau, yếu tố quyết định cây trồng sinh trưởng tốt là nhờ vào khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng có trong đất và do người làm vườn bón bổ sung.

cay-hoa-hong-bi-vang-la-1

Xem thêm bài : Khắc phục tình trạng cây hoa hồng bị đốm đen

Ngày nay phân bón được coi là thức ăn của cây trồng do con người bón bổ sung cho cây trồng thông qua những cách thức khác nhau (qua đất, lá, thân), nhằm giúp cây trồng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết từ đó cây sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh,v.v.v

Theo thống kê trong tự nhiên có khoảng 15 nguyên tố hóa học thiết yếu cho cây trồng. Trong đó Magie (Mg) thuộc nhóm dinh dưỡng trung lượng (Caxi, Lưu huỳnh, Magie). Magie đóng vai trò quyết định giúp cây trồng có khả năng quang hợp ánh sáng, trao đôi chất. Magie là một phần của chất diệp lục vì thế nếu thiếu Magie biểu hiện đầu tiên ở cây trồng là lá sẽ già, ở gân lá sẽ có những vùng sáng xanh, đen lại, có hiện tượng úa vàng

Dâu hiệu nhân biết thiếu hụt Magie ở cây hoa hồng.

cay-hoa-hong-bi-vang-la-2


Cây hoa hồng thiếu hụt Magie sẽ có hiện tượng những vết màu nâu xuất hiện trê lá, ở giữa gân lá phát những đốm sáng màu vàng nhạt, quan sát tốt nhất ở những lá già.Nguyên nhân thiếu hụt Magie sẽ khiến cây hoa hồng chậm ra hoa, màu hoa không được đẹp. Tuy nhiên lượng Magie mà cây trồng cần là rất ít.

cay-hoa-hong-bi-vang-la-3

- Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng thiếu hụt Magie thường xuyên sảy ra đối với những người làm vườn ở đô thị, do lượng giá thể trồng bao gồm đất, cát thiếu Magie.
- Magie dễ dàng bị rửa trôi trong môi trường đất vì vậy cần bón bổ sung lượng Magie khi cây trồng có dấu hiệu đói Magie

- Một số yếu tố chẳng hạn như: đất trồng ẩm ướt trong thời gian dài kết hợp với nhiệt độ thời tiết thấp có thể làm giảm khả năng hấp thu Magie của cây trồng.

Nhận biết biểu hiện thiếu Magie ở cây hoa hồng thông qua quan sát hiện tượng ở lá

Magiê trong giai đoạn ra hoa của cây hoa hồng

Hầu hết các loại phân bón cho giai đoạn cây hoa hồng chuẩn bị ra hoa chứa một lượng cao phốt pho và kali; nhưng cần phải nói rằng kali và canxi là hai chất dinh dưỡng có thể gây sự kiềm hãm khả năng hấp thụ magiê khi lượng kali và canxi được thêm vào đến mức dư thừa.
Khắc phục hiện tượng cây hoa hồng bị vàng lá gân xanh do thiếu Magiê (Mg)
Sử dụng phân bón có chứa Magiê trong công thức của nó cho cây hoa hồng. Hiện nay người trồng hoa hồng ở đô thị thường bón bổ sung phân bón vi lượng trong thành phần có chứa MgO (magnesium Oxide) giúp cây trồng ngăn chặn vàng lá, rụng lá, tăng cường chất diệp lục.

Phân bón có bổ sung Magie tốt cho cây hoa hồng thường được sử dụng là Phân bón vi lượng AgriXc ombi với thành phần 6% Magie, 5% Sắt, 3% Mn

Phân bón Agrix Combi bổ sung dinh dưỡng trung vi lượng cần thiết cho cây hoa hồng

 

Theo: Hà Phương

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong