Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

CÁCH CHĂM SÓC HOA CẨM TÚ CẦU

cam_tu_cau

Khi các bạn nhận được hoa mua tại Lafa Garden, các bạn để cây trong bóng mát, tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào ban đêm trong vòng 2 ngày để cây phục hồi. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm đất

Cẩm tú cầu có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất chua, đất kiềm,… nhưng thích hợp nhất là đất tơi xốp, giùa dinh dưỡng và có độ thông thoáng. Đất trồng bao gồm đất thịt, xơ dừa (tro trấu ), phân hữu cơ (phân bò, phân gà,phân dê,…) được trộn đều với nhau theo tỉ lệ 2: 1:1 ( Tất cả các nguyên liệu đều đã được xử lý để tiêu diệt mầm bệnh)

Ví dụ: 10 kg đất + 5kg xơ dừa (tro trấu) + 5 kg phân hữu cơ

Bước 2: Thay chậu

Sau khi làm đất xong cần tiến hành thay chậu, tuy vào kích thước của cây mà chọn chậu cho phù hợp, cho đất vào chậu rồi nhấn chặt xung quanh gốc của cây rồi tưới đẫm nước cho cây nhanh chóng phát triển.

Bước 3: Chăm sóc và dinh dưỡng

Ánh sáng: Cẩm tú cầu là cây ưa bóng râm, ẩm thấp, sau khi trồng chọn nơi có đủ ánh sáng nhưng ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp vào nó.

Nước tưới: Cẩm tú cầu là loại cây ưa ẩm, tưới nước thường xuyên, tưới nhiều vào mùa khô. Khi cân mới trồng nên tưới 2 lần/ ngày tưới đẫm nước, khi cây trồng từ 3 – 6 tháng thì tưới nước 1 lần/ ngày.

Bón phân:

Giai đoạn ra rễ: Khi cây mới trồng nên bón phân Eco root giúp cho cây ra rễ cực mạnh

Giai đoạn sinh trưởng, phát triển: Sau khi trồng từ 6 – 8 tuần tiến hành bón phân hữu cơ Humic Gap để thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây, giúp rễ phát triển mạnh, đâm chồi va tơi xốp cho đất

humic_gap

Giai đoạn ra hoa: Sử dụng Gel NPK 26 – 26 – 26  cho giai đoạn cây phát triển ra hoa trước  tuần

Trong các giai đoạn cần bón thêm phân hữu cơ giúp cho đất tơi xốp, bón định kỳ 1 lần/ tháng

Cách sử dụng phân bón: Liều lượng dùng 20ml cho bình 25 lit nước ( Chai 100ml xấp xỉ 125 lít nước) hòa tan với nước và xịt ướt đẫm mặt lá và thân cây hoa hoặc tưới trực tiếp vào gốc, thời gian sử dụng từ 7 đến 10 ngày/ lần.

Cắt tỉa : Cắt bỏ những thân cây già yếu, những cành đã ra hoa điều này sẽ giúp cây dồn dinh dưỡng nuôi những cành khỏe mạnh và ra hoa ở những mùa tiếp theo. Tỉa canh trong mùa đông, muộn nhất là mùa xuân.

Bên cạnh đó hoa cẩm tú cầu thường bị sâu ăn lá tấn công nên các bạn nên phòng trị sâu bằng thuốc trừ sâu sinh học  Bicilus 18WP

 

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong