Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng

CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG CHUNG

hoa_hng_ngoai_james_galway_2607

Khi các bạn nhận được hoa hồng mua tại Lafa Gader, các bạn nên để cây trong bóng mát tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào buổi tối trong vòng 2 ngày để cây phục hồi.  Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm đất

Đất trồng phải tới xốp, có độ thông thoáng và đủ dinh dưỡng. Đất trồng gồm: phân hữu cơ ( phân bò, phân dê…), xơ dừa, trấu hun và đất thịt tất cả được trộn đều với nhau theo tỉ lệ 0,5:1:1

Ví dụ: 1kg phân hữu cơ + 2kg xơ dừa và trấu hun + 2 kg đất thịt

Chú ý: Tất cả các nguyên vật liệu trộn đất phải qua xử lý để thải độc tố gây bệnh.

Bước thứ 2: Thay chậu

Sau khi làm đất các bạn cần phải thay chậu cho cây, tùy vào chiều cao và kích thước của  cây mà chọn chậu cho phù hợp. Khi cho đất trồng vào chậu các bạn chỉ cho đất vừa phải cách thành chậu khoảng 10cm.

Bước 3: Dinh dưỡng và chăm sóc

Ánh sáng: Sau khi trồng hoa đem chậu hoa để ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu sáng thuận lợi từ 6-8h hằng ngày.

Tưới nước vừa phải,đủ ẩm để cho cây quang hợp tốt,tưới ướt mặt đất khoảng 20cm. Ngày nắng gắt cần tưới 2 lần/ ngày để đảm bảo đủ nước. Nếu tưới nước vào ban đêm nên tưới ở quanh gốc cây, không nên tưới nước trên lá hay hoa để hạn chế gây sâu bệnh.

Bón phân: 5

Giai đoạn ra rễ: Sau khi trồng từ 3 – 5 ngày phun Eco Root hòa tan với nước và xịt ướt đẫm mặt lá và thân cây hoa hoặc tưới trực tiếp vào gốc, thời gian sử dụng từ 7 - 10 ngày/ lần giúp cho cây hoa hồng phát triển tốt bộ rễ.

Giai đoạn sinh trưởng, phát triển: Sử dụng phân bón Eco seaweed giúp kích thích cây sinh trưởng, trồi mầm to và xanh lá, sử dụng 7 ngày/ lần.

Giai đoạn ra hoa: Sử dụng Eco Amin chuyên dung cho hoa hồng ở giai đoạn ra hoa.

Cách sử dụng các loại phân bón: Liêu lượng dùng 20 ml cho bình 25 lít ( chai 100 ml sấp xỉ 125 lít nước) hòa tan với nước và xịt ướt đẫm mặt lá và thân cây hoa hoặc xịt trực tiếp vào gốc, thời gian sử dụng từ 7 – 10 ngày/ lần.

Bên cạnh đó nên sử dụng combo Active + amino combi để phòng trị vàng lá đốm đen.

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành già, còi cọc và hoa tàn, hoa sau khi đã tàn nên cắt bỏ và cắt thêm một mắt nữa để giúp cây ra mầm mới.

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong