Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Kỹ thuật trồng cây chùm ớt

Kỹ thuật trồng cây hoa chùm ớt cơ bản

hoa_rang_dong

Lưu ý: Đối với các bạn mua cây hoa được ship qua hình thức chuyển phát bưu điện, các bạn cần để cây trong bóng mát tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào buổi tối trong vòng 2 ngày để cây phục hồi. Sau đó thực hiện trồng cây mới sang chậu.

Cây hoa chùm ớt có tên gọi khác như hoa rạng đông, hoa thiên lý có tên khoa học là Pyrostegia venusta thuộc họ thực vật Bignoniaceae  là loại cây leo dàn khỏe, cho hoa chùm màu cam, mùa ra hoa chính trong năm từ tháng 10 năm trước tới tháng 4 năm sau và kéo rải rác các tháng trong năm

Bước 1: Làm đất

Cây hoa rạng đông có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất chua, đất kiềm, đất nhiều sởi đá,  tiy nhiên cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Đất trồng bao gồm: Đất thịt + xơ dừa (tro trấu) + phân hữu cơ (phân bò, phân gà, phân dê....) trộn đều theo tỉ lệ 1 : 0,5:0,5 ( Tất cả các nguyên liệu đã qua xử lý)

Ví dụ: 10 kg đất thịt + 5kg xơ dừa + 5 kg phân hữu cơ

Bước 2: Trồng cây

Sau khi làm đất xong, thì bạn mang cây ra vị trí mà muốn trồng cây và cho cây vào trong hố đã chuẩn bị trước,  sau đó bạn cho đất vào rồi nhận chặt đất xung quanh gốc của cây rồi tưới đẩm nước cho cây có thể nhanh chóng phát triển.

Bước 3: Chăm sóc và dinh dưỡng

Ánh sáng : Hoa chùm ớt la loại cây ưa sáng, chịu hạn tốt vì vậy cần trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sắng mặt trời, tuy nhiên cây cũng có thể chịu được một phần bóng râm.

Tưới nước: Cây chùm ớt xum xuê từ lá, cành nhánh đến hoa nên cần nhiều nước. Nếu trồng dưới đất nên tưới 2-3 ngày/lần, mỗi lần khoảng 2-5 lít nước. Nếu trồng trong chậu cần tưới ướt đất khoảng 20 cm.

Bón phân: Hoa chùm ớt có nhu cầu dinh dưỡng trung bình nên trong từng giai đoạn nên bón phân như sau:

Giai đoạn ra rễ: Sau khi trồng 3 – 5 ngày sử dụng phân bón Eco Root để giúp cây phục hồi và ra rễ cực mạnh.

Cách sử dụng: liều lượng 1ml cho 1 lít nước phun đều lên bề mặt lá, sử dụng lặp lại 10-15 ngày/ lần

Giai đoạn sinh trưởng, phát triển: Sử dụng phân bón Gel NPK 26-26-26 để bón cho cây giúp cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng, đảm bảo cây hoa đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho giai đoạn cây phát triển.

combo_2_gel__262626min

Cách sử dụng: Sử dụng với liều lượng 20ml pha cho bình 25 lít nước. Bón định kì 2 tuần/ lần.

Sau khi hoa chùm ớt trồng được khoảng 6 – 12 tháng đã phát triển thì các bạn nên bón phân 2 – 3 tháng/ lần.

Giai đoạn ra hoa: Sử dụng phân bón Gel NPK 15-68-15 + phân hữu cơ để tăng cường dinh dưỡng cho cây, giúp cho cành nhánh phát triển, ra hoa nhiều hơn. Trong giai đoạn này nên bón phân định kì 1 lần/ tuần để thúc cây ra hoa hiệu quả hơn.

Cách sử dụng phân bón: Pha 200gram cho 200 lít nước. Sử dụng lặp lại sau 7 – 10 ngày

Cắt tỉa: Cần tỉa cây sau mỗi đợt ra hoa, cắt bỏ những cành còi cọc, héo úa để kích thích cây nhiều nhánh, ra hoa vào thời gian tiếp theo.

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong