Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Trồng dâu tây cơ bản

dautaychaudalatbansi

CÁCH CHĂM SÓC DÂU TÂY

Khi các bạn nhận được hoa mua tại Lafa Garden, các bạn để cây trong bóng mát, tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào ban đêm trong vòng 2 ngày để cây phục hồi. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm đất

Giá thể trồng dâu tây phải thật tơi xốp để bộ rể có thể phát triển tốt nhất, thoát nước nhanh nhất và tạo độ thông thoáng cho cây. Giá thể trồng gồm: Đất thịt, xơ dừa ( tro trấu) , phân hữu cơ ( tất cả đã được xử lý) đem trộn đều theo tỉ lệ 50% đất +30 % xơ dừa+ 20% phân hữu cơ

Ví dụ: 5 kg đất + 3 kg xơ dừa + 2 kg phân bò

Bước 2: Trồng cây

Sau khi làm đất xong, cho đất vào chậu sao cho phần giá thể cao cách miệng chậu từ 2-3cm. Để vào nơi có bóng râm hoặc có mái che, đồng thời tưới nước 2 lần/ ngày để cây mau bén rễ hồi xanh.

Bước 3: Chăm sóc và dinh dưỡng

Ánh sáng: Nơi đặt chậu phải thoáng mát, có nắng buổi sáng đến 10h. Nếu trồng cây bên ngoài trời thì lên che lưới đen để giảm bớt cường độ nắng buổi trưa sẽ gây héo và cháy lá, nhưng nhất thiết phải có nắng buổi sáng.

Nước: Dâu tây là ưa ẩm, khả năng chịu hạn kém. Tưới nước đều đặn ngày 2 lần, sáng sớm và chiếu tối. Bạn tưới vừa đủ để đất ẩm, tránh tưới quá nhiều gây ngập úng. Chú ý không được tưới lên hoa, sẽ làm chết hoa, không đậu quả.

Bón phân:

Giai đoạn ra rễ: Sau khi mới thay chậu từ 3 – 5 ngày sử dụng phân bón Humic Gap giúp cho bộ rễ phát triển mạnh, đâm chồi, tạo độ tơi xố cho cây. Sử dụng định kì 7- 10 ngày / lần.

humic_gap

Giai đoạn cây con: Sử dụng phân bón CYTOGAL giúp dưỡng cây, mập thân, cải thiện hấp thu dinh dưỡng, giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh. Sử dụng định kì 7- 10 ngày/ lần.

qgwppb_simg_d0daf0_800x1200_max

Giai đoạn ra hoa, tạo quả: Sử dụng phân bón PREV-B2 giúp tăng khả năng ra hoa, thụ phấn và đậu quả. Giúp trái chín đều, hạn chế rụng hoa và trái non, giúp lá quả sáng bóng. Sử dụng định kì 10 – 15 ngày/ lần

Cắt tỉa: Thường xuyên ngắt bỏ lá dâu tây để cây sinh trưởng tốt hơn. Trong quá trình phát triển, dâu tây không chỉ ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

Lưu ý: Bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong