Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Cách chăm sóc cà chua thân gỗ

Khi các bạn nhận được hoa mua tại Lafa Garden, các bạn để cây trong bóng mát, tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào ban đêm trong vòng 2 ngày để cây phục hồi. Sau đó thực hiện các bước sau:

ca_chua_than_g_2

Bước 1: Làm đất

Cà chua thân gỗ cần loại đất thoát nước tốt, đất sét pha cát màu mỡ cùng với mức độ phân hữu cơ hợp lí để giúp duy trì độ ẩm cho đất qua thời kì khô hạn. Đất trồng gồm: đất cát pha, xơ dừa, phân hữu cơ được trộn đều theo tỉ lệ 2:1:1 ( Tất cả các nguyên liệu đã được xử lý). Bên cạnh đó còn trộn thêm thuốc chống nấm rễ Trichodarma.

Ví dụ: 4 kg đất cát pha + 2 kg xơ dừa + 2 kg phân bò

Bước 2: Trồng cây

Hố trồng cà chua thân gỗ cần được chuẩn bị trước 1 tháng. Kích thước 40 x 40 x 40cm. Khoảng cách giữa các hố 3×3 mét. Đặt cây vào chính giữa hố trồng. Nén nhẹ đất xung quanh gốc. Chính giữa hố trồng cần cao hơn mặt đất khoảng 5-10cm, tránh đọng nước. Vị trí trồng cần đón được nhiều ánh sáng, chắn gió tốt.

Bước 3: Chăm sóc và dinh dưỡng

Cà chua thân gỗ trồng khoảng 6 tháng là có thể ra quả, cho quả quanh năm. Cây trưởng thành cao đến 5m tuổi thọ đến 20 năm.

Ánh sáng: Cây ưa sáng, nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 15- 350C, nhưng cây cũng có thể chịu được nhiệt độ -20C trong thời gian ngắn theo mùa.

Nước: Cà chua thân gỗ ưa nước nên cần phải cung cấp lượng nước dồi dào thì cây mới phát triển khỏe mạnh và cho nhiều quả. Vì vậy cần tưới nước 2 lần/ ngày, vào mùa mưa thì hạn chế nước 2 - 3 ngày/ lần vì cây không chịu được ngập úng và dễ thối rễ.

Bón phân:

Giai đoạn ra rễ: Sau khi trồng cây 3 – 5 sử dụng phân bón Eco Root giúp cây trồng ra rễ cực mạnh, phát triển bộ rễ mới bám sâu vào trong đất, hấp thu các chất dinh dưỡng, cây lớn nhanh.

sp_phanboneco

Giai đoạn sinh trưởng, phát triển: Sử dụng Gel NPK 26 -26- 26 giúp cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng, bổ sung các vi lượng TE đảm bảo cây hoa đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho giai đoạn cây phát triển.

combo_2_gel__262626min

Giai đoạn ra hoa, tạo quả: Sử dụng Gel NPK 26 - 26 – 26 + Amino Combi để bổ sung vi lượng cho cây đảm bảo đủ dinh dưỡng. Cho năng suất cao, quả to, bóng đẹp, thời gian thu hoạch.

Cách sử dụng phân bón: Tất cả phân bón đều pha loãng với nước, phun lên lá hoặc tưới đẫm xung quanh gốc, sử dụng định kì từ 10 – 15 ngày/ lần. Bên cạnh đó cần bón thêm phân hữu cơ cho cây, bón định kì 1 tháng 1 lần.

Cắt tỉa: Khi cây được khoảng 1,5 mét bạn tiến hành tỉa bớt phần ngọn cây để tạo những cành cấp 1 cấp 2. Chú ý tỉa cành nên tỉa đều ra các phía sẽ giúp tán cây nhận được ánh sáng đều hơn và quả sẽ sai hơn

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong