Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Cành hoa hồng bị thối đen ngay vị trí cắt tỉa?

Vài hôm trước tôi có nhận được câu hỏi của anh Thọ (Quãng Ngãi) với nội dung như sau: “Trong bạn mùa này mưa hay nắng. Ngoài quảng ngãi hiện lại mưa ít lạnh. có cắt cành được không bạn( mưa cắt cành có bị thúi vùng cắt không hay có thuốc gì). Khi ra lá non hoặc nụ mình phun loại thuốc nào không bị teo đọt rụng búp nhỏ”.

cnhhoahngbthienngayvtrctta4_vuonhongvanloan.com_

Tại sao cành hoa hồng bị thối đen ngay vị trí cắt tỉa?

Chào anh Thọ,
Về điều kiện thời tiết, hiện tại là cuối tháng 12, nơi tôi sống thời tiết lúc này đang tương đối mát mẻ, nhiều hôm thì trời se lạnh, đến trưa thì có nắng, nhưng không oi bức như các tháng 3-4. Vài tuần mới có 1 đám mưa.
+ Việc cắt tỉa cho hoa hồng tôi thường thực hiện vào buổi sáng. Lựa các hôm có nắng nhiều tí thì sáng cắt tỉa, điều kiện có nắng nhiều–> đến chiều thường là vết cắt khô ráo lại, làm hạn chế tối đa cành bị thối đen. Còn việc dùng thuốc, định kì mỗi tuần tôi phun thuốc phòng bệnh cho cây hoa hồng.

+ Còn kỹ lưỡng và không ngại dùng thuốc, sáng cắt tỉa, chiều tối anh có thể sử dụng 1 trong số các loại thuốc như: COC85 hoặc Ridomil Gold 68WG hoặc Aliette 800Wg để phun phòng bệnh. (Nếu có phun thuốc, sáng sớm hôm sau, anh tưới nước tán lá cây hồng để phòng trường hợp nắng lên làm cháy lá hoa hồng).

Cách cắt tỉa để cành hoa hồng ít bị thối đen

+ Bên cạnh đó, CÁCH cắt tỉa ĐÚNG cũng góp phần hạn cành hồng bị thối đen. Tôi thường cắt tỉa ở vị trí ngay bên trên cuống lá, cách cuống lá ngay dưới khoảng 0,3-0,5 mm và cắt xéo 1 góc khoảng 45 độ (không cắt ngang).

 • Nếu vị trí cắt tỉa quá xa so với cuống lá ngay bên dưới (cành số 2 trong hình 2) thì đoạn cành dư thừa quá dài này có thể bị khô đen dần xuống đến cuống lá (Hình 1).
 • Nếu cắt xéo ngay bên trên cuống lá, nhưng hướng cắt hướng vào cuống lá bên dưới như cành số 3, thì khi tưới nước hoặc nước mưa theo vết cắt đọng lại ngay cuống lá–> các cành này cũng hay bị thối đen.
 • Tôi thường cắt tỉa cành như cành số 1 trong hình 2. Cắt xéo 45 độ, vị trí cắt ngay trên cuống lá, vết cắt hướng ra ngoài cuống lá.

cnhhoahngbthienngayvtrctta6_vuonhongvanloan.com_1569x427

Hình 2. Các hình thức cắt tỉa thường gặp trên cây hoa hồng.

cnhhoahngbthienngayvtrctta2_vuonhongvanloan.com_569x427

Hình 3. Sau khi cắt tỉa giống như cành thứ 1 trong hình 2, sau khoảng 7-14 ngày cành này bắt đầu ra tược non mới và vết cắt cũng khô lại!

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong