Chuyên cung cấp sản phẩm từ Đà Lạt ! | cuahangdautaydalat@gmail.com | 0386745898 (Đà Lạt)
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo_lafagarden.
Hoa cây kiểng
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

Cách chăm sóc dưa pepino ( dưa hấu Nam MĨ)

CÁCH CHĂM SÓC DƯA PEPINO

5

Khi các bạn nhận được hoa mua tại Lafa Garden, các bạn để cây trong bóng mát, tưới đẫm nước hoặc đem phơi sương vào ban đêm trong vòng 2 ngày để cây phục hồi. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm đất

Là loại cây ưa ẩm, chịu hạn kém vì vậy đất trồng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước cao. Đất trồng gồm: Đất thịt, xơ dừa, phân hữu cơ ( phân bò, phân dê,…) được trộn đều theo tỉ lệ 2: 1: 1 ( tất cả các nguyên liệu đã được xử lý để tiêu diệt mầm bệnh cho cây trồng).

Ví dụ: 10 kg đất thịt + 5 kg xơ dừa + 5 kg phân bò

Bước 2: Thay chậu

Tùy vào kích thước của cây mà lựa chọn chậu cho phù hợp, sau đó cho đất trồng vào 2/3 chậu ấn chặt và tưới đẫm nước để cây phát triển tốt.

Bước 3: Chăm sóc và dinh dưỡng

Ánh sáng: Là cây ưa nắng nên trồng ở những nơi có ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển ra trái từ 25 – 340C.

Nước:  Dưa pepino là loại cây ưa ẩm, chịu hạn và ngập úng kém vì vậy cần phải tưới nước thường  xuyên, giữ ẩm cho mặt đất. Thời tiết khô hạn nên tưới nước 2 lần/ ngày, thời tiết dịu mát nên tưới 1 lần/ ngày. Nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Bón phân:

Giai đoạn ra rễ: Sau khi trồng 3 – 5 ngày sử dụng phân bón Eco Root giúp cho cây ra rễ cực mạnh, hấp thu dinh dưỡng, phục hồi cây giúp cây lớn nhanh. 

Giai đoạn sinh trưởng, phát triển: Sử dụng phân bón Canxi solar giúp cứng cây, chắc cây, hấp thu dinh dưỡng

Giai đoạn ra hoa: Sử dụng Gel NPK 15- 68- 15 chuyên tạo mầm hoa, tăng sức sống hạt phấn, chống nghẹt ống phấn

untitled_design_1

Cách sử dụng phân bón: Tất cả phân bón đều hòa tan với nước phun trên lá hoặc tưới xung quanh gốc cây, sử dụng định kì 10 – 15 ngày/ lần. Bên cạnh đó còn bón phân hữu cơ trong các giai đoạn giúp tơi xốp đất.

Làm giàn: Do thân cây khá  mềm nên cần làm giàn hoặc có cây chống đỡ giúp trái không chạm đất và cành không ngã gãy.

Cắt tỉa: Thường xuyên ặt bớt lá gốc già, bị vàng cho thoáng cây, giúp cây phát triển nhánh để cho nhiều hoa trái hơn và nuôi trái

shop_now.
Bài viết liên quan
 • Biểu hiện cây phúc bồn tử bị nhện đỏ tấn công

  Ở cây phúc bồn tử đặc điểm lá to dày, nhiều lá thu hút rất nhiều nhện đỏ. Quan sát vườn ươm cây giống phúc bồn tử vào buổi trưa nắng, sẽ dễ dàng phát hiện ra nhện đỏ. Đây cũng là thời điểm nhện đỏ hoạt động mạnh.
 • Nấm Diplocarpon là tác nhân gây bệnh vàng lá đốm đen hoa hồng

  Vàng lá ở hoa hồng nguyên nhân do nấm Diplocarpon là tác nhân chính gây bệnh ở cây hoa hồng, chúng có khả năng tấn công vào lớp phòng thủ sinh học của cây gây ra tình trạng mất sức đề kháng. Nấm phát triển nhanh vào mùa mưa, và những người thời tiết nóng ẩm thất thường.
 • Nhân giống cây sung mỹ đơn giản bằng phương pháp dâm hom

  Cành giống vườn sử dụng để ươm là giống sung mỹ Stella, giống này được trồng hồi tháng 11/2020 tính tới thời điểm hiện tại cây đã được 10 tháng. Cây cao 65 cm, trạng thái khỏe không sâu bệnh. Cây đã ra được 1 lần trái bói tuy nhiên vườn đã bứt bỏ lứa bói đầu tiên này.
 • Đôi nét về cây sung mỹ Panache Tiger có trái màu sọc xanh vàng

  Sung mỹ Panache Tiger có 3 thùy lá, 2 thùy bên đối xứng với nhau, lá cân đối có màu xanh đậm. Thân cây cũng có những vết loang dài màu vàng, trái có màu sọc xanh sen lẫn vàng. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn mua được đúng giống Panache Tiger.
 • Quan sát cây sung mỹ Black Genoa sinh trưởng trong vườn nhà

  Quan sát cây giống sung Black Genoa trong vườn Lafa Garden mua ngày 6 tháng 7. Cây cao 65 cm, và đã có trái nhỏ đầu đũa. Tới ngày 22/8 cây đã cao hơn được khoảng 15 cm,  trái to bằng ngón tay cái, trái dài 1cm
 • Bọ trĩ ở hoa hồng dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng bị bọ trĩ

  Những hình ảnh về bông hoa hồng bị dị dạng, lốm đốm những lỗ nhỏ mà đỏ nâu, tới những vết loang, cánh hoa xoắn tít, nụ hoa vo tròn không nở được. Đặc điểm cho thấy cây hoa hồng của bạn đã bị bọ trĩ nặng 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

facebook group-18px instagram-new 27.04.20-socialfooter-tiktokiconpng

NHẬN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI
 
LIÊN HỆ

29 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp.Đà Lạt

Tel: 0386745898

Email: cuahangdautaydalat@gmail.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 7 : Sáng 7h-11h30 - Chiều 13h-17h30
Chủ nhật 8h-16h Nghỉ Trưa 12h-13h (KHÔNG GIAO HÀNG )

Khiếu nại & Góp ý: 0918.040.161


footer-bank

27.02.19-so-cong-thuong